Tiếp đón Liên hiệp Công đoàn Thành phố Bucheon – Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

27/10/2022 09:51 Số lượt xem: 335

Chiều 25/10, Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Bucheon- Hàn Quốc do ông Kang MyungJin, Tổng thư kí Liên hiệp Công đoàn thành phố Bucheon- Hàn Quốc làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh.

     
 

    Thay mặt Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Bà:Nguyễn Thị Vân Hà trân trọng cảm ơn và chào đón Đoàn đại biểu Liên hiệp lao động Công đoàn thành phố Bucheon- Hàn Quốc đến thăm và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Công đoàn với tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời cho biết, trong những năm qua, hoạt động của Công đoàn Bắc Ninh liên tục được đổi mới cả về nội dung, phương thức tổ chức hoạt động nhằm chăm lo và bảo vệ quyền lợi của đoàn viên và người lao động. Nổi bật nhất là các hoạt động: Tư vấn pháp luật, hướng dẫn Công đoàn cơ sở thực hiện dân chủ tại nơi làm việc; đối thoại, thương lượng ký kết Thoả ước lao động tập thể; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật xâm phạm quyền lợi của người lao động. Sau 10 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Công đoàn thành phố Bucheon- Hàn Quốc (2012-2022), hai bên đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, thông tin và hỗ trợ nhau trong hoạt động, nhất là việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

        Đại diện Liên hiệp Công đoàn thành phố Bucheon- Hàn Quốc thông tin một số tình hình về cơ cấu tổ chức, những kinh nghiệm về hoạt động Công đoàn cũng như công tác bảo vệ lợi ích cho người lao động và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

          Tại buổi hội đàm, hai bên chia sẻ, giải đáp các vấn đề liên quan đến hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên, người lao động đặc biệt là các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát; các ký kết với doanh nghiệp cho đoàn viên, người lao động được hưởng những phúc lợi của tỉnh và của doanh nghiệp…


 

         Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Bucheon- Hàn Quốc đến thăm một số khu công nghiệp,Công đoàn cở sở và di tích lịch sử - văn hóa tiêu biểu của tỉnh Bắc Ninh./.

Ban Tuyên giáo – Nữ công

Thống kê truy cập

Online : 4219
Đã truy cập : 119641900