LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN THUẬN THÀNH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

18/01/2023 15:13 Số lượt xem: 349

Chiều ngày 11/01/2023 Liên đoàn Lao động huyện Thuận Thành đã tổ chức Tổng kết hoạt động Công đoàn huyện năm 2022 và triển khai nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm 2023.


 

Đ/c Cáp Văn Huynh- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng cờ Thi đua của LĐLĐ tỉnh cho Công đoàn Công ty cổ phần may mặc và thời trang Bút Tháp

Thực hiện chủ đề công tác năm 2022 “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” và  “Tiếp tục đoàn kết, sáng tạo – Kỷ cương- Trách nhiệm; Đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống Chính trị; tập trung kiểm soát tốt dịch Covid-19; phát triển kinh tế xã hội bền vững”. Được quan tâm, sự lãnh chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát vào Chương trình nhiệm vụ của cấp ủy, của Liên đoàn Lao động tỉnh. Hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ từ huyện đến cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực.

          LĐLĐ huyện chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022. Kết quả trong năm 2022 các cấp Công đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho 1295 lượt ĐV, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 477 triệu đồng. LĐLĐ huyện tham mưu với Huyện ủy; UBND huyện; UBMTTQ huyện hỗ trợ cho 520 CNLĐ ngoại tỉnh ở tại các nhà trọ không về quê đón Tết trị giá 104 triệu đồng. Được Quỹ Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới nhà ở cho 04 đ/c với tổng số tiền hỗ trợ 200 triệu đồng; doanh nghiệp hỗ trợ 30 triệu đồng. Các cấp Công đoàn đã tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ từ thiện, nhân đạo với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng.


 

Đ/c Văn Quốc Cường – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Thuận Thành tặng Giấy khen cho các Công đoàn cơ sở tiêu biểu năm 2022

          Chỉ đạo CĐCS triển khai kế hoạch tổ chức phong trào Thi đua “Đổi mới, Sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”. Hướng dẫn đoàn viên CNVCLĐ tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến-nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức có hàng trăm cán bộ, đoàn viên tham gia. Đoàn viên Công đoàn Trường trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật và thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành tích cực tham gia sáng tạo thiết bị đồ dùng phục vụ công tác giảng dạy làm lợi hàng trăm triệu đồng, tham gia dự thi cấp tỉnh đạt giải Ba; Cấp Quốc gia đạt giải Ba. Công đoàn các trường MN, TH, THCS đẩy mạnh phong trào thi đua 3 tốt “Dạy tốt- Học tốt- Quản lý tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Tích cực tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi các cấp, năm học 2022-2023 đã có 322 đc đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp huyện, có 36 đc ĐV Giáo viên xuất sắc được chọn đi dự thi GV dạy giỏi cấp tỉnh.

Các cấp CĐCS trong toàn huyện đã thường xuyên tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia phong trào “Xanh- Sạch- đẹp”, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động Trong năm 2022 không có cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xảy ra cháy nổ. Năm 2022 có 112/124 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đạt tỷ lệ 90%, tăng 8% so với năm 2021.

Bên cạnh đó các CĐCS đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước. Chỉ đạo CĐCS đổi mới công tác tuyên truyền kịp thời tuyên truyền, chia sẻ về chế độ chính sách mới, các hoạt động các cấp Công đoàn, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến.

Với những kết quả đã đạt được năm 2022 Liên đoàn Lao động huyện Thuận Thành đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen; LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua toàn diện cho Công đoàn Công ty cổ phần may mặc và thời trang Bút Tháp; Tặng bằng khen cho 7 tập thể; 8 cá nhân tiêu biểu trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Cáp Văn Huynh – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã đánh giá ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động Công đoàn huyện Thuận Thành đã đạt được trong năm 2022, đồng thời định hướng các hoạt động nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 đề nghị các cấp Công đoàn trong huyện Thuận Thành phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế tiếp tục tổ chức tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ; Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội Công đoàn huyện Thuận Thành lần thứ X, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết Đại hội Đảng, Công đoàn các cấp; Đẩy mạnh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.


 

Đ/c Nguyễn Đức Hùng- Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Thuận Thành thăm tặng quà cho Đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tại Hội nghị Liên đoàn Lao động huyện Thuận Thành đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Công đoàn năm 2023; Trao 77 suất quà; 15 vé xe của Liên đoàn Lao động tỉnh; 62 suất quà, 172 vé xe của Liên đoàn Lao động huyện cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Đức Hùng- LĐLĐ huyện Thuận Thành

Thống kê truy cập

Online : 6171
Đã truy cập : 131260977