Gần 150 CNLĐ Công ty TNHH Nexcon Việt Nam được tuyên truyền về chế độ chính sách bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế .

17/11/2023 10:53 Số lượt xem: 36

Ngày 15/11/2023 Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Yên Phong tổ chức Hội nghị tuyên  truyền về chế độ BHXH, BHYT cho đoàn viên và công nhân lao động tại Công ty TNHH Nexcon Việt Nam- Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ-Yên Phong.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Trần Tuấn Anh-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo-Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Yên Phong; Ban Chấp hành Công đoàn công ty và 147 đoàn viên, công nhân lao động Công ty tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, đoàn viên và người lao động đã được báo cáo viên Nguyễn Việt Châu- Phó Trưởng Phòng Truyền thông Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền về những nội dung cơ bản của chính sách BHXH, BHYT theo quy định tại Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Trong đó, tập trung vào những điểm khác biệt giữa việc tham gia BHXH để hưởng chế độ so với việc tham gia các loại hình bảo hiểm khác và khuyến cáo làm rõ  những trường hợp nào thì nên hưởng BHXH một lần, những trường hợp nào thì không nên hưởng BHXH một lần; những quy định mới về chính sách BHXH tự nguyện; ý nghĩa của việc cấp mã số BHXH đối với cá nhân người lao động trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT; quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT.


 

Tại Hội nghị, đã có trên 20 câu hỏi xoay quanh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT của các đại biểu được các Báo cáo viên giải đáp, tư vấn cụ thể./.

                                              Liên đoàn Lao động huyện Yên Phong

Thống kê truy cập

Online : 4364
Đã truy cập : 119641670