Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Ninh đạt giải Nhì Hội thi “Cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ”

25/10/2022 13:36 Số lượt xem: 181

Trong hai ngày từ 16 - 17/10, tại Hà Nội, Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Hội thi “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ”. 

Cuộc thi “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ” được tổ chức thành 02 vòng. Vòng 1: thi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính, đã thu hút trên 62.000 lượt đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các tổ chức Công đoàn Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể Trung ương và Công đoàn Viên chức tỉnh, thành phố trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam tham gia từ tháng 6/2022 đến tháng 7/2022. Sau gần 1 tháng phát động và triển khai, Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Ninh đạt giải Nhất toàn quốc về số lượt đăng ký dự thi (2688 thí sinh tham dự), trong đó có 03 giải ba ở tuần thi thứ nhất, thuộc về 03 thí sinh của Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông. Sau khi kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 14 đội tham dự vòng 2 - vòng thi chung kết bằng hình thức sân khấu hóa. Trong đó có 6 đội thi đại diện cho 61 Công đoàn Viên chức các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể Trung ương và 8 đội thi đại diện cho 61 Công đoàn Viên chức các tỉnh, thành phố.

Đây là lần thứ 4, Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về cải cách hành chính. So với các lần thi trước nội dung của cuộc thi lần này được đánh giá là mở hơn và cũng là một đề bài khó với các đội thi. Bởi đó không chỉ là nhận thức, kiến thức hay sự hiểu biết về cải cách hành chính mà những kiến thức và nhận thức đó phải được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa trong thực tiễn thông qua các ý tưởng, mô hình đã được triển khai và đóng góp thực hiện hiệu quả vào nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị.

Tại Hội thi, 14 đội thi đã chuyển tải các nội dung về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021- 2030; những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; văn hóa công vụ; nội dung Cuộc vận động “Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành- Trách nhiệm- Liêm chính- Sáng tạo”; Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”; Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”…

Nhiều phần thi được dàn dựng công phu, sáng tạo, gây ấn tượng tốt đẹp với các cổ động viên và nhận được nhiều tình cảm từ Ban Giám khảo. Các nội dung về Cải cách hành chính khô khan đã được thể hiện sinh động, hấp dẫn thông qua nghệ thuật sân khấu. Truyền tải được thông điệp sâu sắc về ý nghĩa, trách nhiệm, hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn đối với sự nghiệp cải cách hành chính.

Đội dự thi Công đoàn viên chức tỉnh Bắc Ninh là những đoàn viên công đoàn của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Quỹ Đầu tư phát triển đã mang đến Hội thi những nét đặc sắc của làn điệu Dân ca quan họ và thông điệp “Bắc Ninh tất cả vì người dân và doanh nghiệp”. Phần thi đã tuyên tuyền về vai trò của Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ; Cuộc vận xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”; Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”; Các sáng kiến, giải pháp, mô hình về cải cách hành chính.

Kết thúc Hội thi, Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Ninh được Ban Tổ chức trao giải “Nhì” và giải “Đội thi có tiểu phẩm mang tính nghệ thuật cao”.

Hội thi đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và xã hội về cải cách hành chính, về tinh thần phục vụ nhân dân. Đồng thời, là dịp để biểu dương những mô hình, đơn vị đã làm tốt, tổng hợp những sáng kiến, ý tưởng hay để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tích cực thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững kinh tế - xã hội của đất nước./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:


  

                                                      Nguyễn Nhung- Công đoàn Viên chức tỉnh

Thống kê truy cập

Online : 5059
Đã truy cập : 119642950