Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát huyện Yên Phong tặng quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn con đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

07/02/2024 08:33 Số lượt xem: 49

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh về việc nhận đỡ đầu  trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khă²n con đoàn viên công đoàn. Sau hơn một năm triển khai thực hiện, Công đoàn cơ sở Viện Kiểm Sát nhận đỡ đầu và chăm sóc  cháu Nguyễn Tuấn Thành, sinh năm 2007, trú tại thôn Lương Cầm, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đến nay đã được 14 tháng, việc làm thiết thực này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tạo động lực và giúp  cháu có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn, trưởng thành.

Chiều ngày 31/01/2024, Công đoàn Viện Kiểm Sát huyện Yên Phong  tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp Tết Giáp Thìn (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một áo ấm, một túi quà Tết trị giá 500.000đ) cho cháu Nguyễn Tuấn Thành hiện đang học lớp 11A10, Trường THPT Yên Phong 2. Hoàn cảnh của cháu vô cùng khó khăn: mồ côi bố từ nhỏ (bố em trước đây là công nhân xây dựng), bản thân bị dị tật một bên mắt; mẹ  sức khỏe yếu thường xuyên ồm đau, một mình nuôi 3 anh em ăn học, gia đình thuộc hộ nghèo, không có chỗ ở riêng và hiện đang ở nhờ.

Biết được hoàn cảnh của cháu Thành, Công đoàn Viện Kiểm sát tích cực huy động nguồn lực và quyết định tăng nguồn trợ cấp năm 2024 từ mức 1.500.000đ lên mức  2.000.000đ/quý, định kỳ công đoàn  vào nhà hỏi thăm động viên và có món quà thiết thực khi cháu có thành tích trong học tập.


 

 Nhận được sự quan tâm kịp thời của Công đoàn Viện Kiểm sát huyện, gia đình cháu Thành cảm ơn chân thành tới các ban ngành đoàn thể, nguồn trợ cấp này đã giảm một phần gánh nặng cho gia đình tạo điền kiện cho cháu Thành học tập, gia đình coi đây là động lực để  nỗ lực vượt qua khó khăn nuôi dạy cháu Thành trưởng thành.

                                  CĐCS Viện Kiểm sát huyện Yên Phong

Thống kê truy cập

Online : 6246
Đã truy cập : 131255257