Công đoàn các Khu công nghiệp Bắc Ninh: Triển khai nhiệm vụ năm 2023

19/01/2023 13:02 Số lượt xem: 41

Sáng 11/01/2023, Công đoàn các Khu công nghiệp Bắc Ninh tổ chức tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, Công đoàn các Khu công nghiệp Bắc Ninh chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động. Tình hình tư tưởng, đời sống, thu nhập của CNVCLĐ cơ bản ổn định. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng đến các CĐCS và đoàn viên, NLĐ. Kết quả, có 75% CĐCS tổ chức Hội nghị người lao động, đối thoại tại nơi làm việc đúng quy trình và các quy định theo Nghị định 145/2020/NĐ -CP của Chính phủ. Thu nhập bình quân chung của người lao động trong các KCN đạt 8,5 triệu đồng/tháng. Các hoạt động "Tháng Công nhân", "Tết sum vầy", Hội thi "Tiếng hát công nhân lao động", Giải bóng đá nam nữ công nhân lao động được duy trì tổ chức với quy mô lớn, đạt hiệu quả, kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hàng nghìn lượt CNLĐ, nhất là CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến 31-10-2022, Công đoàn các KCN tỉnh thành lập mới 45 CĐCS, phát triển mới 22.474 đoàn viên, nâng tổng số CĐCS thuộc Công đoàn các KCN quản lý trực tiếp là 734 đơn vị, với 155.215 đoàn viên.

Đ/c Nguyễn Thị Vân Hà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao Cờ thi đua toàn diện của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Namcho Công đoàn các khu công nghiệp Bắc Ninh

Năm 2023, Công đoàn các KCN tỉnh tập trung chăm lo cho đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Phấn đấu, đạt 75% trở lên CĐCS tổ chức đối thoại, thương lượng và ký kết được Thỏa ước lao động tập thể với chủ doanh nghiệp; 90% CĐCS trong các doanh nghiệp phát động và thực hiện hiệu quả các chương trình thi đua nhằm thúc đẩy sản xuất phát triển; thành lập mới 40 CĐCS, phát triển mới 3.000 đến 5.000 đoàn viên, tỷ lệ CNLĐ gia nhập tổ chức Công đoàn đạt hơn 90%.

Đ/c Nguyễn Thị Vân Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, 119 tập thể, 133 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn được các cấp công đoàn khen thưởng.

Phạm Minh Hiểu- Công đoàn các khu công nghiệp Bắc Ninh