CĐCS xã Hiên Vân, huyện Tiên Du phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024

07/02/2024 08:26 Số lượt xem: 32

Chiều ngày 05/01/2024, Công đoàn xã Hiên Vân phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thống - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Khánh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Bá Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Đặng Đức Đông - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và toàn thể cán bộ công chức xã Hiên Vân.

Tại hội nghị đã thông qua các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện chi quản lý hành chính của UBND, chi phí hoạt động của các đoàn thể năm 2023;  Quyết định ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2024; Quyết định ban hành Nội quy làm việc của UBND xã; Báo cáo hoạt động công tác Công đoàn năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm năm 2024; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Công đoàn cơ sở xã Hiên Vân luôn quan tâm thực hiện đúng chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức và người lao động. 100% cán bộ, công chức được đảm bảo chế độ, tiền lương, phụ cấp và được cấp thẻ y tế, thẻ bảo hiểm xã hội đầy đủ; kịp thời thăm hỏi, chăm lo và tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết cho đoàn viên với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Công tác thi đua được bình xét công khai, dân chủ. Cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2023 xã Hiên Vân có 13/20 cán bộ, công chức và người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, tập thể cán bộ công chức xã được UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện Tiên Du tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thống - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những kết quả, thành tích và sự tự nỗ lực cố gắng của cán bộ, công chức, đồng thời nhấn mạnh cán bộ, công chức tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động của cơ quan. Cán bộ đoàn viên cơ quan nâng cao ý thức trách nhiệm hết lòng, hết sức tận tụy phục vụ nhân dân. Phấn đấu góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và hưởng ứng các phong trào thi đua có hiệu quả.

Tại Hội nghị đại diện chính quyền xã và Công đoàn xã đã ký giao ước thi đua năm 2024. Hội nghị đã  thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2024 và được 100% cán bộ công chức đồng ý thống nhất nội dung thực hiện.

Hội nghị cán bộ, công chức là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, người lao động góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh và qua đó vận động đoàn viên công đoàn phát huy bản chất, truyền thống, không ngừng nâng cao trình độ, ra sức thi đua, khắc phục khó khăn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cơ quan và chỉ đạo của công đoàn cấp trên trong năm 2024.

Nguyễn Thị Tháp - LĐLĐ huyện Tiên Du