Truyền thông kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ và nói chuyện chuyên đề về Dân số - KHHGĐ

06/11/2018 09:22 Số lượt xem: 132

Thực hiện chương trình công tác Nữ công năm 2018, chiều ngày 02/11/2018, LĐLĐ tỉnh tổ chức lắp đặt và bàn giao 01 phòng vắt, trữ sữa trị giá 30 triệu đồng cho CĐCS Công ty TNHH Taixin Printing vina thuộc KCN Vsip.

 

Đến dự buổi truyền thông và bàn giao phòng vắt, trữ sữa có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà - UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh, Lãnh đạo công ty TNHH Taixin Printing vina.

Đi đôi với việc bàn giao phòng vắt, trữ sữa, LĐLĐ tỉnh tổ chức truyền thông kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, nói chuyện chuyên đề về Dân số - KHHGĐ. Các chuyên gia tư vấn đã truyền tải những kiến thức căn bản về nuôi con bằng sữa mẹ, ý nghĩa của việc nuôi con bằng sữa mẹ, những kiến thức cần thiết cho sản phụ trước và sau sinh, thực hành cách vắt và trữ sữa, những kiến thức về CSSKSS, cách phòng tránh lây nhiễm qua đường tình dục, làm mẹ an toàn... cho gần 200 nữ CNLĐ của công ty đang trong thời kỳ thai sản, nuôi con nhỏ.

Nhờ có phòng vắt, trữ sữa mà dù đi làm hằng ngày ở xa, con của CNLĐ vẫn được bú sữa mẹ. Bên cạnh đó, việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong những tháng đầu đời không chỉ tiết kiệm về chi phí cho NLĐ, mà còn góp phần làm lợi cho doanh nghiệp, tăng cường xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và phát triển trong doanh nghiệp.

Tại chương trình, nữ CNLĐ đã được giải đáp những thắc mắc, được tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm./.

Nguyễn Thị Nhàn - LĐLĐ tỉnh

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2866

Đã truy cập : 43121094