Trao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

04/10/2018 10:08 Số lượt xem: 87

Sáng ngày 02/10/2018, được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Lương Tài tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho chị Vũ Thị Ngời, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non xã An Thịnh. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Ban giám hiệu và Ban Chấp hành CĐCS trường Mầm non An Thịnh.

Chị Vũ Thị Ngời sinh năm 1986 ở thôn Lôi Châu, xã An Thịnh. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân chị làm giáo viên hợp đồng tại Trường Mầm non xã An Thịnh, trước đây sống trong ngôi nhà cấp 4 dột nát xuống cấp.

Trước thực tế đó, Liên đoàn Lao động huyện và Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiến hành khảo sát, hỗ trợ với tổng số tiền là 30 triệu đồng giúp chị Ngời xây dựng ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ hơn. Ngôi nhà mái trần đã hoàn thành với diện tích sử dụng 80m2, tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng. Ngoài kinh phí hỗ trợ của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của tỉnh, cùng với tiền tiết kiệm của gia đình, chị đã nhận được sự hỗ trợ của đồng nghiệp, anh em họ hàng giúp đỡ về tiền, ngày công, vật liệu...giúp cho chị Ngời ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, công tác.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam,

Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Lương Tài cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng những món quà thiết thực cho gia đình. Việc hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây mới nhà ở từ quỹ “Mái ấm công đoàn” là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn, qua đó giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời tạo niềm tin, sự gắn bó cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động với tổ chức công đoàn, để tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động./.

Liên đoàn Lao động huyện Lương Tài