Quan tâm, chia sẻ với con CNVCLĐ bị mắc bệnh tim bẩm sinh

12/04/2018 16:14 Số lượt xem: 182

Bệnh tim bẩm sinh là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, căn bệnh đang trở thành nỗi lo và mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ hiện nay. Tuy nhiên, nếu trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp có thể phát triển như những trẻ cùng trang lứa và hòa nhập tốt với cuộc sống.

Để giúp con công nhân, viên chức, lao động bị mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện và điều trị kịp thời, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ đầu năm, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh rà roát các cháu là con CNVCLĐ bị khuyết tật, tàn tật, tim bẩm sinh, có nhu cầu cấp xe lăn và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị cấp xe đạp năm 2018. Kết quả: Có 376 cháu là con CNVCLĐ thuộc các đối tượng trên, trong đó có 29 cháu bị tim bẩm sinh; 13 cháu bị sứt môi hở hàm ếch; 16 cháu bị dị tật mắt; 13 cháu bị khuyết tật, dị tật vận động; 5 cháu đề nghị cấp xe lăn; 300 cháu đề nghị cấp xe đạp.

 Đ/c Nguyễn Thị Ngân - Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

cùng gia đình đưa các cháu đi khám sàng lọc tại bệnh viện E Trung ương.

Ngày 06/4/2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức đưa 29 cháu là con CNVCLĐ  bị mắc bệnh tim bẩm sinh đi khám sàng lọc tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội. Qua khám sàng lọc, gia đình các cháu đã được các bác sỹ đầu ngành hướng dẫn, tư vấn phương pháp theo dõi, điều trị và phẫu thuật một cách tốt nhất. Kết quả khám của 29 cháu: Có 4 cháu có chỉ định phẫu thuật sớm để bảo vệ kịp thời tính mạng cho các cháu với tổng số tiền dự kiến là 300.000.000đ. Để hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho các cháu được mức cao nhất và kịp thời, Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Ninh trực tiếp vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí cho 4 cháu; trong 4 cháu, có 01 cháu là con CNLĐ ngoài tỉnh sẽ được Sở LĐTB&XH tỉnh hỗ trợ 70% kinh phí, 30% kinh phí còn lại Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm chuyển hồ sơ và đề nghị chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ; 24 cháu được bác sĩ khám và hướng dẫn gia đình cách theo dõi tình trạng sức khỏe cho các cháu và đến bệnh viện khám lại theo yêu cầu của bác sĩ. 01 cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bệnh đã quá nặng không phẫu thuật được nữa, hiện nay chỉ dùng thuốc để kéo dài sự sống cho cháu. Với sự nguy hiểm của bệnh tim bẩm sinh, Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn các cấp Công đoàn trong tỉnh thường xuyên quan tâm, rà soát các cháu là con CNVCLĐ bị mắc bệnh tim bẩm sinh ( Thời gian cả năm không giới hạn ) và làm hồ sơ gửi về Ban Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh để nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, cứu tính mạng của các cháu kịp thời, giúp các cháu có trái tim khỏe và phát triển bình thường.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp thường niên của Liên đoàn Lao động tỉnh với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, Qũy Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam, một hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần động viên, chia sẻ, giảm bớt những khó về kinh tế, lỗi no về tinh thần, giúp cho CNVCLĐ, đặc biệt là CNLĐ ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp yên tâm công tác, lao động sản xuất. Hoạt động còn ý nghĩa hơn là mang lại cho các cháu một trái tim khỏe, tạo cơ hội cho các cháu được sống và hòa nhập với cộng đồng. Đây cũng là một trong chuỗi những hoạt động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ và trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

 Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở LĐTB&XH tổ chức đưa các cháu đi khám phân loại và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho con CNVCLĐ bị  khuyết tật, dị tật vùng hàm mặt, dị tật vận động và tặng xe lăn cho các cháu bị khuyết tật vận động, tặng xe đạp cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

                                                                                    BAN NỮ CÔNG LĐLĐ TỈNH

 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : -2804

Đã truy cập : 43088731