LĐLĐ huyện Tiên Du: Tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020

12/06/2020 13:53 Số lượt xem: 93

Ngày 9/6/2020, LĐLĐ huyện Tiên Du tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương khen thưởng

Với khẩu hiệu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, người thi đua là người yêu nước nhất” và “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”, trong 5 năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, LĐLĐ huyện đã chủ động tổ chức phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua, phong trào hành động cách mạng trong CNVCLĐ thu hút đông đảo CNVCLĐ hướng ứng tham gia và mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình như phong trào: Thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" đã thu hút hàng nghìn CNVCLĐ tham gia hưởng ứng. Bình quân, mỗi năm có trên 200 sáng kiến kinh nghiệm được triển khai, áp dụng mạng lại giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng. Nhiều công đoàn cơ sở có hình thức biện pháp sáng tạo, tổ chức vận động CNVCLĐ tham gia với những nội dung chương trình phong phú, thiết thực. Đó là phong trào thi đua của CNVCLĐ Công ty Giấy bao bí Phú Giang, Công ty Cổ phần bao bì Thuật Phát, Chi nhánh Công ty cổ phần Diana Unicharm Bắc Ninh…

Đồng chí Hoàng Ngọc Tú, PCT LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong lĩnh vực giáo dục, phong trào thi đua Hai tốt thi đua "Dạy tốt-Học tốt" được đẩy mạnh cả chiều rộng và chiều sâu. Hiện nay, khối giáo dục có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 90,1%. Trong đó có 47 thạc sĩ. 52/52=100% CĐCS các trường học xây dựng chương trình, đăng ký thi đua dạy tốt, học tốt trên từng chỉ tiêu cụ thể. 100% đơn vị tổ chức hội giảng, 100% cán bộ giáo viên tham gia hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi, 100% giáo viên tham gia kiến thực tập dự giờ; 153 lượt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 1614 lượt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế đó cũng như đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 -2025.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Tú, PCT LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích các cấp công đoàn huyện đã đạt được trong những năm qua, đồng thời cũng đề nghị các cấp công đoàn huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, cần có những giải pháp phù hợp để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm đề ra giai đoạn 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Sâm, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động phong trào thi đua
giai đoạn 2020-2025

Cũng tại hội nghị, đã có 68 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tặng thưởng giấy khen của UBND huyện và LĐLĐ huyện do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020./.

Nguyễn Mạnh Quý – LĐLĐ Tiên Du

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4080

Đã truy cập : 43696288