LĐLĐ huyện Tiên Du tổ chức Hội nghị ban chấp hành lần thứ ba.

12/07/2018 14:26 Số lượt xem: 99

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018. Ngày 10/7/2018 Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Tiên Du tổ chức Hội nghị lần thứ ba, sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đồng thời chia tay 01 đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX chuyển công tác.

Tại Hội nghị Ban Chấp hành đã đánh giá hoạt động công tác công đoàn 6 tháng đầu năm với nhiều kết quả nổi bật: Chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018, đảm bảo đúng kế hoạch, thăm và tặng quà 113 gia đình cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, với tổng số tiền 60,9 triệu đồng (Trong đó: 37 suất của LĐLĐ tỉnh với số tiền 18,5 triệu đồng, 16 suất của LĐLĐ huyện với số tiền 6,4 triệu đồng, Quỹ đồng nghiệp 60 suất với số tiền 36 triệu đồng). Thăm và tặng quà 03 cán bộ hưu trí, mỗi suất trị giá 500.000đ/suất. Hỗ trợ vé tàu xe cho công nhân quê xa có nhu cầu về quê ăn tết, kết quả có 85 CNLĐ được hỗ trợ vé tàu xe, với tổng số tiền 17 triệu đồng, 40 CNLĐ được công ty bố trí xe đưa về quê ăn Tết và đón trở lại làm việc. Tổ chức “Ngày hội Công nhân, viên chức, lao động” năm 2018. Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 300 CNVCLĐ đến từ 118 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Tại ngày hội Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Tiên Du, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tặng quà cho 40 Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà 500.000đ. Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phòng trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức bốc thăm trúng thưởng cho CNVCLĐ với nhiều phần quà ý nghĩa như: Máy sấy tóc, ấm đun nước siêu tốc, nồi cơm điện, quạt cây, lò nướng, với tổng trị giá: 7.700.000đ. 156 đoàn viên công đoàn đến từ 13 đội đã tham gia thi đấu kéo co. Liên đoàn Lao động huyện trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba cho các đội đạt giải với tổng trị giá 3.000.000đ.

LĐLĐ huyện tập trung tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 tiến tới Đại hội XII, Công đoàn Việt Nam. Công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng được triển khai mạnh mẽ. LĐLĐ huyện thường xuyên thông tin tới CNVCLĐ. Trang thông tin điện tử của Liên đoàn Lao động tỉnh và trang mạng xã hội Facebook Công đoàn Bắc Ninh tới toàn thể CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung thiết thực. Nhân Tháng Công nhân (Tháng 5), chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVI, 1 Chủ tịch CĐCS có thành tích trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại, 6 Công nhân lao động tiêu biểu được LĐLĐ tỉnh tuyên dương. Khối Giáo dục năm học 2017-2018 nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích đáng khích lệ. Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua toàn diện cho 01 tập thể. Lựa chọn 12 tập thể, 13 cá nhân có nhiều thành tích đề nghị các cấp Công đoàn khen thưởng năm học 2017-2018. Hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UBND huyện Công nhận đạt chuẩn văn hóa năm 2017 (có 94 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt Chuẩn văn hóa năm 2017, 24 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt Chuẩn văn hóa giai đoạn  2016-2017).

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS khu vực ngoài Nhà nước năm 2018 được Ban Chấp hành đặc biệt quan tâm. 6 tháng đầu năm đã thành lập được 02 Công đoàn, với 119 đoàn viên công đoàn. Hoàn chỉnh hồ sơ trình LĐLĐ tỉnh đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xét tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” năm 2018 cho 05 đồng chí. Chỉ đạo CĐCS các trường bình xét danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm học 2017-2018. Kết quả: Có 740 đồng chí đạt cấp cơ sở, 918 đồng chí đạt cấp huyện, 169 đồng chí đạt cấp tỉnh.

6 tháng đầu năm LĐLĐ huyện và CĐCS đã thực hiện đầy đủ việc lập dự toán, quyết toán đến sổ sách chứng từ thu, chi theo đúng quy định của Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam, hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh, thường xuyên hướng dẫn, đôn đốc các CĐCS xây dựng dự toán, quyết toán tài chính công đoàn, thực hiện trích nộp kinh phí, đoàn phí công đoàn theo quy định

Hoạt động của UBKT công đoàn các cấp đã có nhiều đổi mới, bám sát nghị quyết 06b/NQ-TLĐ về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy ban kiểm tra Công đoàn. 6 tháng đầu năm UBKT công đoàn các cấp đã hoàn thành kiểm tra theo kế hoạch (6 tháng đầu năm đã tiến hành 55 cuộc kiểm tra chấp hành Điều lệ công đoàn. Trong đó kiểm tra cùng cấp 46 cuộc, Liên đoàn Lao động huyện kiểm tra cấp dưới là 9 cuộc).

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Ban Chấp hành thống nhất bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy đề ra các chỉ tiêu cụ thể, phù hợp, sát với tình hình thực tế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Hội nghị Ban Chấp hành tặng quà chia tay 01 đồng chỉ ủy viên chuyển công tác./.

Phạm Minh Hiểu

Liên đoàn Lao động huyện Tiên Du